Trinh Cong Son

Let’s Trịnh Công Sơn Rest in Peace

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là VC nằm vùng. Tác giã Thiếu Tá Liên Thành. Có thật không? https://www.youtube.com/watch?v=4f-0xUk5otg
 

Tiếng Anh có câu, “Dead men tell no tales”, tam dịch, “Người chết hết nói”.

Những YouTuber VNCH, đa số là dân ’75, bây giờ đùa nhau làm YouTube chống cộng (VC), còn hơn lính tác chiến của VNCH sống chết với kẻ thù trước ’75.

Đúng là, “ngày xưa chống cộng bằng bomb, ngày nay chống cộng bằng mồm bằng loa.” Trong video này, tôi không biết tựa đề, “Cộng Sản Nằm Vùng, Nhạc Sĩ Trịnh Công Sơn” là do chính Liên Thành viết, hay do Thiên Hoàng viết ra để câu view? Trong video này có đề cập đến hai nhân vật khác đó là Trịnh Cung và Bằng Phong Đặng Văn Âu. Tôi không được đọc bài viết của hai nhân vật này, nên tôi không có gì để tthắc mắc. Vì vậy tôi chỉ phê bình bài viết của Liên Thành.

Ngày xưa, lính VNCH tử trận, hay dân nghèo ở các làng bị bomb đạn giết chết một phút là xong. Không ai nhắc đến tên họ. Họ là người quốc gia hay VC? Không ai có thời giờ mà bàn chuyện đó. Chết là xong; chết là hết. Nhưng tại sao, hơn 22 năm Trịnh Công Sơn qua đời (1-4-2001), tên ông ta vẫn bị các nhân vật của VNCH, bỏ chạy trước ngày 30-4-1975, và tiếp tục lên đài , vu khống, bôi nhọ, mỉa mai, khinh bỉ chỉ vì TCS là một nhạc sĩ tài ba, là một nhân chứng của cuộc nội chiến Nam-Bắc. Những lời trong những bài hát của ông đã bị kẻ thất trận của VNCH chụp mũ cho là Việt cộng nằm vùng. Nếu thật sự TCS là Việt cộng nằm vùng thì tại sao LIên Thành không thi hành nhiệm vụ của một ông Thiếu Tá, trưởng ban tình báo, CHT Cảnh Sát QG TT Huế (1966-1975), bắt giam và đưa TCS đi côn đảo. Sau Tết Mậu Thân, hơn năm nghìn dân Huế bị VC thảm sát, mà LT vẫn không có bằng chứng để bắt giam TCS là VC nằm vùng hay sao? Lý do, bỏi vì LT không có bằng chứng rỏ ràng mà chỉ làm theo kiểu nghe “tin đồn” chẳng khác nào Chúa Tể Miền Trung, Ngô Đình Cẩn” chụp mũ cối biết bao người vô tội. Chính Liên Thành đến ngày 28-4-1975 vẫn còn liên lạc với TCS đã chứng tỏ LT và TCS, có “bí mật” gì đó, mà nay cả hai chỉ còn lại hai mớ xương. Đây là một nghi vấn rất quan trọng mà chỉ có TCS và LT biết.


Éo le thay, có những thành phần, chưa bao giờ cầm súng, lại ùa theo chụp mỹ cối TCS vì quá mù quáng, không phân biệt biệt thật hư. Tại sao LT không bắt giam TCS? Tại sao LT còn liên lạc với TCS vào ngày 28-4-75? Bây giờ thì viết sách, chup mũ TCS là Việt Cộng nằm vùng. I DON’T BUY IT! Ước gì TCS còn sống để nói rỏ LT là ai, và đã làm gì trong suốt 9 năm (1966-1975) tại chức. Có phải Liên Thành cũng tham sống, cầu vinh vì sợ nhóm Phật Giáo Trí Quang chụp mũ là “Tàn dư Nhu-Diệm” là xong đời, nên LT không dám ra tay truy bắt VC nằm vùng chứ gì? VC đã lợi dụng chế độ gia đình trị của họ Diệm vì họ kính trọng TCG và đức Giáo hoàng ở Rome như thần thánh. Diệm cũng đã bị ông anh là Tổng Giám Mục Ngô Đình Thục áp lực Diệm phải ưu đãi TCG một cách công khai. Bằng chứng là thời đó, tại tất cả tỉnh thành, ngay tại trung tâm thành phố đều có một nhà thờ TCG rất lớn, không xa Dinh Tỉnh trưởng để các quan đi lễ cho gần. Diệm có cô em dâu Madame Nhu thì thách thức các Tăng Ni cứ tiếp tục “Barbecue” đi thì bà sẽ tặng dầu xăng cho. Còn miền Trung thì Diệm Nhu làm ngơ để cho ông em Ngô Đình Cẩn muốn bắt giam ai thì bắt. Sau khi đệ nhị cộng hòa thành hình thì PG không còn lý do gì để xuống đường. Liên Thành với trách nhiệm tình báo, và trưởng ty CSQG TT Huế (1966-1975) vẫn không dám đụng đến VC nằm vùng vị sợ PG Trí Quang chụp mũ là tàn dư Nhu-Diệm (theo lời của ông LT).

Sau khi TCS mất thì LT an cư lạc nghiệp ở HK mới công khai khẳng định TCS là VC nàm vùng, nhưng vẫn còn liên lạc với TCS cho đến ngày 28-4-1975 là sao???? Nếu một ông trưởng Ty CSQG mà vẫn còn liên hệ với một VC nằm vùng nhạc sĩ TCS chỉ hai ngày trước khi VNCH sụp đổ thì chúng ta gọi ông Liên Thành là gì đây???? Xin đồng hương VNCH trả lời dùm vì TCS đã chết thì hết nói (Dead men tell no tales). Liên Thành cũng đã khuất bóng, và YouTuber VNCH thì hả hê trục lợi, tiếp tục chụp mũ người đồng hương.

Hãy nghiệm điều này. Các ông Liên Thành, Trịnh Cung, Bằng Phong Đặng Văn Âu, hay tất cả những nhân vật chống cộng bằng mồm VNCH sẽ không có ai nhắc đến sau khi họ qua đời. Tuy nhiên, những bài hát của TCS sẽ sống mãi trong lòng 96 triệu người Việt và gần hai triệu người Việt hải ngoại. Năm mười năm sau sẽ không còn ai biết những tên tuổi của các nhân vật chống cộng VNCH hải ngoại là ai, người dân Việt trẻ chỉ còn nhớ là TCS là tác giã của nhiều bài hát bất hủ sáng tác trong thời nội chiến Nam-Bắc như các bài: Tiếng Thở Dài, Hát Trên Những Xác Người, Hát Cho Một Người Nằm Xuống, Đại Bát Ru Đêm, Nối Vòng Tay Lớn, Gia Tài Của Mẹ, vv…


Liên Thành nói, “Có lẽ đã đến lúc Trịnh Công Sơn nên trở lại những gì của Trịnh Công Sơn..
1:39.”
Tôi xin nói, “Có lẽ đã đến lúc chúng ta hãy để yên người quá cố.  Hãy nghe “Một Cõi Đi Về” của Trịnh Công Sơn.


VietPhilly – Người Lính VNCH
July 18, 2023

Similar Posts